Cách chỉnh DPI chuột và kiểm tra chính xác nhất | TECHONTOP.VN

Cách chỉnh DPI chuột và kiểm tra chính xác nhất | TECHONTOP.VN

DPI chuột còn được biết đến là độ nhạy của chuột trong quá trình sử dụng. Vậy kiểm tra và chỉnh DPI chuột như thế nào chính xác nhất ? TECHONTOP sẽ tổng hợp tất cả những thông tin và giải đáp hết những thắc mắc của người dùng về DPI của chuột qua bài viết dưới đây.

DPI chuột máy tính là gì ?
DPI (dots per inch) hay còn được biết đến là độ nhạy của chuột khi đang sử dụng, kể cả trên các dòng chuột không dây. Thông số DPI càng cao thì chuột sẽ dể dàng phát hiện và phản ứng với tác động nhỏ và chi tiết hơn. DPI là chỉ số liên quan tới phần cứng của chuột, còn người dùng có thể cài đặt độ nhạy thì có thể sử dụng phần mềm. Một con chuột rất rẻ với DPI thấp có thể được nâng cao setting độ nhạy. Và một chuột có DPI cao cũng có thể dùng ở chế độ setting độ nhạy thấp. Điều này sẽ hiện ra rõ nhất ngay khi chúng ta rê chuột và bắt đầu dùng.
Nhưng trong quá trình cài đặt thông số DPI, người dùng cần lưu ý không phải lúc nào chỉ số DPI càng cao lại tốt, bạn nên tinh chỉnh chỉ số DPI như thế nào thích hợp với nhu cầu sử dụng làm việc và giải trí.

Kiểm tra DPI chuột như thế nào ?
Thông thường trước khi mua bất kỳ các dòng chuột chơi game phổ thông như chuột fuhlen, fuhlen g90. DareU EM908 cho đến các chuột văn phòng giá rẻ L102, G102 nào người dùng đều có thể dễ dàng nhận biết chỉ số DPI thông qua giấy hướng dẫn hoặc thông số kỹ thuật đã trên website. Nhưng để kiểm tra DPI mình đang sử dụng bạn có thể áp dụng một số cách sau:
  • DPI Analyzer: công cụ này hơi phức tạp về mặt khởi động và giao diện không thân thiện lắm. Nhưng kết quả đo DPI là chính xác nhất hiện nay.
  • Dùng Microsoft Mouse and Keyboard Center ngay trên thiết bị PC - máy tính hoặc laptop bạn đang sử dụng.
>> Có thể bạn quan tâm:  chuột văn phòng giá dưới 200k

Cách chỉnh DPI chuột dễ dàng, nhanh chóngChỉnh trong DPI chuột bằng Microsoft Mouse

  • Bước 1: Chọn Start lên sau đó tìm kiếm Mouse Settings và truy cập vào kết quả tìm thấy được.
  • Bước 2: Tại đây bạn kéo xuống phần Related settings và tiếp tục chọn Additional mouse options.
  • Bước 3: Trong phần cài đặt Mouse Properties bạn chỉ cần điều chỉnh phần Motion, đây chính là phần người dùng có thể chỉnh tốc độ chuột.

Đối với máy tính hoặc laptop dùng hệ điều hành window 8

  • Bước 1: Nhấn Windows lên sau đó gõ tìm kiếm Control Panel và truy cập vào kết quả tìm thấy được.
  • Bước 2: Ở phần Control Panel bạn hãy sang để chế độ View by Small icons.
  • Bước 3: Sau đó lựa chọn Mouse để tiến hành chỉnh tốc độ chuột máy tính.
  • Bước 4: Sau bước 3 bạn chỉ cần điều tinh chỉnh phần Motion để chọn được tốc độ chuột ưng ý và nhu cầu sử dụng.
Với những cách chỉnh DPI vô cùng dễ dàng chỉ cần bạn chọn được mức DPI là có thể sử dụng chuột một cách thoải mái phù hợp với nhu cầu nâng cao chất lượng công việc, giải trí tốt nhất với các tựa game yêu thích. Vậy mức DPI như thế nào phù hợp nhất ?

Mức DPI chuột như thế nào phù hợp ?
Thật ra trước đến nay không hề có định mức DPI nào là chuẩn cho dù bạn đang sử dụng bất kỳ dòng chuột chơi game cao cấp hay chuột gaming giá rẻ. Tất cả đều phụ thuộc rất nhiều vào mục đích dùng, sở thích và nhu cầu sử dụng. Nhưng cách chỉnh tốt nhất và hầu hết được đa số người dùng chọn chính là sử dụng những chỉ số gần bằng độ phân giải màn hình của bạn. 
Ví dụ: nếu đối với màn hình hỗ trợ có độ phân giải 1920 x 1080, hãy chọn chỉ số DPI của chuột về giá trị gần nhất với 1080. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về DPI chuột là gì ? cho đến cài đặt như thế nào hợp lý từ những trải nghiệm của TECHONTOP. Bạn đang sử dụng ở định mức DPI để chơi game và làm việc ? Bạn hãy áp dụng nếu có bất kỳ khó khăn trong quá trình cài đặt hãy để lại bình luận cho mình biết nhé !

Bài viết liên quan: