Kính tempered glass của case máy tính là gì? Tại sao lại dễ vỡ như vậy? | TECHONTOP.VN

Kính tempered glass của case máy tính là gì? Tại sao lại dễ vỡ như vậy? | TECHONTOP.VN

Khi đi mua case máy tính, ở phần thông số kỹ thuật sẽ thường xuất hiện chi tiết là tempered glass và thuận miệng, chúng ta hay gọi là kính cường lực. Nhưng đó có phải thực sự là kính cường lực không? Nếu là kính cường lực, tại sao chúng lại quá mỏng manh, dễ vỡ? TECHONTOP sẽ giải thích vấn đề ấy ở dưới đây.

Tempered glass là gì?


Khi nhắc tới kính cường lực, ta sẽ liên tưởng đến những tấm kính sở hữu độ bền tốt, khả năng chịu lực lớn. Ở trên các case máy tính, có trang bị loại kính cường lực. Nhưng tại sao lại kính cường lực trên case lại dễ vỡ đến vậy?

Tempered glass là gì?

Theo Google Dịch, tempered glass chính là kính cường lực và ngược lại, kính cường lực chính là tempered glass. Thật ra đấy là do cách gọi của chúng ta quá thường xuyên, đến việc quen dần và khó thay đổi.

Ngay cả Google Dịch vẫn ra kết quả là kính cường lực

Ngay cả Google Dịch cũng công nhận là kính cường lực mà ...

Thực ra, tempered glass của case máy tính là lớp kính được rèn từ quá trình xử lý nhiệt; gọi là kính xử lý nhiệt. Tempered là động từ của cụm từ temperature (nhiệt độ). Nhưng cách gọi này quá “lạ miệng” với đa số người Việt chúng ta nên kính cường lực vẫn là best trong cách gọi tên của tempered glass.

Quá trình sản xuất kính cường lực của case máy tính


Sau đây mình xin phép được sử dụng kính cường lực thay cho tên gọi kính xử lý nhiệt nhé.

Lúc đầu, kính sẽ được gia công tạo thành tấm kính hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu. Tấm kính được chuyển đến công đoạn tôi nhiệt kính bao gồm quá trình làm nung nóng, làm lạnh nhanh tạo ra ứng suất trên bề mặt kính. Đấy chính là quá trình tạo nên kính cường lực của case PC.

Quá trình sản xuất của kính cường lực

Ưu và nhược điểm của kính cường lực


Ưu điểm


Nhờ vào quá trình xử lý nhiệt, các phân tử trên bề mặt kính cường lực có sức căng rất lớn đem lại khả năng chịu lực tốt hơn những loại kính thông thường. Từ sức căng bề mặt, kính cường lực khi vỡ cũng sẽ thành những mảnh nhỏ và nhuyễn mang lại sự an toàn cho người dùng.


Sự an toàn mà kính cường lực đem lại
Đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi kính bị vỡ

Nhược điểm


Điểm mạnh cũng chính là điểm yếu của kính cường lực. Do sức căng bề mặt kính quá lớn, chỉ cần tác động lực quá lớn ở một trong các góc của kính sẽ khiến kính bị vỡ ngay lập tức, điển hình đó chính là quá trình vặn ốc cố định kính vào case khi build PC Gaming. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn hãy nhờ sự trợ giúp của nhân viên có kinh nghiệm nhé.

Điểm yếu của kính cường lực khi lắp ráp

Hãy cẩn thận trong quá trình lắp ráp PC bạn nhé

Tổng kết


Trên đây là bài viết tìm hiểu về kính tempered glass trên các case máy tính. Hi vọng với kiến thức mà TECHONTOP đã cung cấp ở bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về kính cường lực hay là kính xử lý nhiệt của case PC. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo của TECHONTOP.