Mac Mini 2021: Mini PC từ Apple với thiết kế mới cùng con chip mới | TECHONTOP.VN

Mac Mini 2021: Mini PC từ Apple với thiết kế mới cùng con chip mới | TECHONTOP.VN


Banner - Apple chuẩn bị tung ra chip M1X

Sau sự ra mắt thành công của chip M1, tạo nên nguồn sức mạnh mới dành cho những sản phẩm, đặc biệt là Mac Mini. Trong thời gian gần đây, Apple đã thông báo về dự định tạo ra một bản nâng cấp từ M1 với tên là M1X.

Mac Mini M1 2020 - Mini PC khẳng định sức mạnh của chip M1


Là chiếc mini PC đầu tiên sử dụng chip M1 đến từ Apple, Mac Mini M1 đem đến sức mạnh cùng nhiều công nghệ vô cùng mới mẻ đến cho người dùng, đặc biệt là những fan hâm mộ cua Apple.

Mac Mini M1 2021 - Mini PC khẳng định sức mạnh của chip M1


Ngoài ra thiết kế của Mac Mini 2021 cũng là một điểm cộng khi chiếc máy tính mini từ Apple được hoàn thiện với vỏ ngoài làm từ hợp kim nhôm - Magie cùng lớp màu bạc bóng bẩy tạo nên vẻ sang trọng trong không gian làm việc. Điều này tạo nên cuộc chiến mới giữa Intel NUC và Mac Mini.

>>Có thể bạn quan tâm: Đánh giá nhanh Mac Mini M1<<

Tương lai của Mac Mini với chip M1X


Theo Neowin, chiếc Mac Mini sử dụng chip M1 được ra mắt vào 2021 khi được thành phẩm thì bên trong chiếc máy tính mini vẫn còn dư một khoảng không. Thiết kế nhỏ gọn với các linh kiện như CPU, mainboard, SSD, v.v. được cất bên trong một chiếc box mini vốn là điểm nhấn của các chiếc mini PC hiện nay. Và Apple sẽ tối ưu thêm khoảng không ấy đem đến chiếc Mac Mini 2021 nhỏ hơn, gọn hơn và mạnh mẽ hơn.

Thiết kế của Mac Mini M1X 2021

Từ chuyên gia rò rỉ Jon Prosser, Mac Mini 2021 sẽ được trang bị bản nâng cấp từ chính chiếc CPU Apple M1, và cái tên gọi được nhiều đồn đoán là M1X hoặc M2. Theo như thiết kế được tiết lộ thì Mac Mini 2021 vẫn giữ các cổng kết nối như phiên bản 2020 như HDMI, Ethernet, USB Type-A và tăng gấp đôi số lượng cổng Thunderbolt / USB-4. Ngoài ra, điều đặc biệt nữa là sẽ đầu sạc tròn nam châm đã xuất hiện trên chiếc iMac. Liệu rằng, đây có phải là sự thật? Và Mac Mini sẽ hướng đến khả năng chơi game, tương tự như cũng chiếc PC Gaming hiện nay. Chúng ta hãy cùng đón chờ những tin tức tiếp theo từ Apple nhé.

Cải tiến của Mac Mini M1X 2021

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết trên đây cùng TECHONTOP. Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết cảm nghĩ của bạn về phiên bản Mac Mini 2021 và chip M1X nhé. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo !!!